Mang thai lần đầu bị đau bụng kèm ra huyết

Cao Thị Kim Thu
Chào bác sĩ! Em mới mang thai lần đầu. Ngày 13/8/2021 (trễ kinh 10 ngày, đã thử que 2 vạch) em có hiện tượng đau bụng kèm ra huyết nên đến bệnh viện khám. Em được siêu âm tử cung buồng trứng qua đường âm đạo chưa thấy túi thai (kết luận: Nhân xơ tử cung nhỏ) và xét nghiệm Beta ( 39.88 mIU/ml) có thai. Bác sĩ cho về theo dõi 1 tuần và hôm nay 15/8/2021 em vẫn còn đau bụng và thắt lưng kèm ra huyết màu đỏ. Bác sĩ tư vẫn giúp em trường hợp em có bị ảnh hưởng gì đến thai không ạ. Em nên chờ theo dõi hay đến bệnh viện kiểm tra lại ạ! Mong bác sĩ phản hồi sớm giúp em. Em cảm ơn rất nhiều ạ!
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã được chẩn đoán có thai với nồng độ HCG còn thấp, nên đây là giai đoạn sớm của thai kỳ. Trong giai đoạn này có thể xuất huyết âm đạo lượng ít + đau bụng lâm râm. Tuy nhiên, hiện tượng ra huyết âm đạo kèm đau bụng có thể gặp trong các trường hợp khác như sẩy thai sớm, thai ngoài tử cung… Vì vậy, bạn nên lưu ý các dấu hiệu đau bụng tăng hơn hoặc và xuất huyết âm đạo nhiều hơn thì nên tái khám sớm để bác sĩ có thể chẩn đoán và xử trí kịp thời. Trường hợp bạn không đau bụng nhiều, ra huyết ít thì có thể tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM