Mang thai 35 tuần bị đau dây chằng thì tập luyện như thế nào?

LÊ TRƯƠNG
Xin chào bác sĩ, em mang thai lần 3, từ tháng thứ tư em hay bị đau dây chằng, đến giờ gần 35 tuần thì đau nhiều hơn. Hai lần đầu em không bị đau. Xin hỏi bác sĩ có bài tập gì giúp đỡ đau không ạ. Em cảm ơn ạ.
BS.CKI TRẦN NGUYỄN PHƯƠNG AN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Khi mang thai, do ảnh hưởng việc tăng trọng lượng cơ thể, thai nhi làm tăng sức nặng lên cấu trúc nâng đỡ ở cơ sàn chậu sẽ làm cơ sàn chậu suy yếu dần và gây nên hiện tượng đau dây chằng. Đau dây chằng thường xuất hiện từ giữa và cuối thai kỳ, đặc biệt đau tăng với các trường hợp mang thai nhiều lần, mẹ lớn tuổi, thai to…do các cấu trúc nâng đỡ bị yếu đi. Bạn có thể tự tập một số bài tập thư giãn các khớp, đi bộ nhẹ nhàng, thay đổi các tư thế một cách nhẹ nhàng và chậm rãi, chườm ấm, kê gối nhỏ dưới bụng khi ngủ, nằm nghiêng 1 bên…

Tại bệnh viện Tâm Anh hiện có phòng tập sàn chậu với các bài tập được thiết kế riêng cho sản phụ trước sanh và sau sanh nhằm hạn chế các triệu chứng khó chịu khi mang thai như đau dây chằng, đau thắt lưng, són tiểu khi mang thai. Bạn có thể đến khám để được đánh giá chính xác mức độ đau cũng như được hướng dẫn cách tập luyện các bài tập một cách cụ thể hơn.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM