Mang thai 34 tuần hay bị lên cơn đau bụng

Cao Ngọc Quyên
Chào bác sĩ, cho em hỏi, em đang ở Long Thành, em 39 tuổi, đang mang thai tuần 34, em chăm sóc thai với bác sĩ Mỹ Nhi nhưng vì dịch em không vào bệnh viện để theo dõi được nên tạm khám tại địa phương. Em có dự định sẽ đăng ký sinh tại Bệnh viện Tâm Anh. Nhưng gần đây khuya em hay bị cơn đau bụng khoảng gần 1h. Mong bác sĩ giải đáp để em an tâm. Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm!
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn ,

Vào những tháng cuối thai kỳ, thai phụ thường gặp các cơn gò sinh lý, đau lưng do thay đổi tư thế, đau vùng chậu do dãn cơ và dây chằng … Tuy nhiên, các cơn đau này thường là nhẹ, và có thể hết khi nghỉ ngơi. Nếu cơn đau của bạn chỉ thoáng qua, tự hết và không kèm dấu hiệu nào khác thì có thể là cơn gò sinh lý. Nếu cơn đau lặp đi lặp lại nhiều lần với tần suất ngày càng nhiều, có thể có kèm ra huyết hoặc ra nước âm đạo, đó có thể là cơn gò chuyển dạ  bạn nên tới bệnh viện để bác sĩ thăm khám nhé.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM