Mang thai 24 tuần bị động thai

Đồng thị thu hồng
Tôi năm nay 38 tuổi, đang mang thai 24 tuần bé thứ 2 (bé thứ nhất sinh thường), thể trạng không tốt nên có bị động thai, nhưng đến thời điểm hiện tại đã điều trị ổn. Sau khi sinh bé thứ nhất tôi phát hiện dị ứng 1 số thuốc kháng sinh. Với những thuốc tôi bị dị ứng trên tôi xin hỏi nhờ bác sĩ tư vấn giúp thứ nhất, trong trường hợp tôi không sinh thường được như bé thứ 1 mà phải sinh mổ thì có thuốc để dùng không? Thứ hai, tôi có thể tiêm vaccine Covid- 19 được không? Rất cảm ơn Bác sĩ! Thuốc tôi bị dị ứng là (Cefpodoxime, Amoxicilline, Tavanic (levofloxacin), Cefuroxim, Ibuprofen, Bloctam(betalastam))
TS.BS BÙI THỊ PHƯƠNG NGA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Cơ địa em dị ứng một số thuốc kháng sinh như đã nêu thì việc dùng kháng sinh trong quá trình sanh, hoặc mổ và cả về sau này nếu có chỉ định thì bác sĩ sẽ chọn lựa loại thuốc kháng sinh khác để dùng cho em. Lưu ý là em luôn phải báo với bác sĩ mỗi khi em khám bệnh, và em nên làm một bản ghi chú trong hồ sơ sức khỏe của em và luôn mang theo bên mình.

Em có thể tiêm vaccine ngừa Covid-19 vì trong hoạt chất, tá dược của vaccine không có các loại thuốc kháng sinh này, và trong thai kỳ nếu bị nhiễm thì tình trạng sẽ nặng hơn so với người không mang thai. Tuy nhiên, em cần khai báo kỹ trước khi tiêm để bác sĩ lưu ý.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM