Mang thai 21 tuần bị viêm gan siêu vi B mãn tính có nên tiêm ngừa vaccine Covid-19 không?

Huyền Phạm
Tôi 37 tuổi, đang sinh sống tại TP.HCM, đã có 1 bé 4 tuổi, từng 2 lần lưu thai, sảy thai. Hiện tôi đang mang thai ở tuần 21, tôi bị viêm gan siêu vi B mãn tính. Tôi nhờ các bác sĩ tư vấn: tôi có nên tiêm vaccine ngừa Covid không ạ? Và khi sinh tôi nên tiêm gì hay dùng gì để ngừa lây viêm gan B sang con?
THS.BS NGUYỄN THỊ THANH TÂM
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em, tiêm vaccine ngừa Covid-19 hiện nay được Bộ Y Tế cho phép áp dụng thai phụ mang thai từ 13 tuần, với thông tin ban đầu em cung cấp thì em đủ điều kiện tiêm vaccin ngừa covid19 nhé, quyết định được tiêm sau cùng là tại thời điểm bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm em.

Với thai phụ bị viêm gan siêu vi B thì tuần thứ 24 cần xét nghiệm máu tải lượng virus để quyết định có cần điều trị viêm gan siêu vi B trong thai kỳ hay không để ngừa lấy truyền cho bé. Sau sinh, Bé sẽ được tiêm huyết thanh chứa kháng thể kháng virus viên gan siêu vi B và vaccin ngừa viêm gan siêu vi B luôn em nhé.


Chúc em sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM