Mang thai 15 tuần không đi xét nghiệm có ảnh hưởng không?

Thành
Chào bác sĩ, vợ cháu mang thai hơn 15 tuần nhưng chưa được đi xét nghiệm máu và siêu âm do nằm trong khu phong toả, không ra khỏi khu vực được. Như vậy sau khi hết phong tỏa thì có thể tuần 17, 18 lúc đó xét nghiệm, siêu âm thì có ảnh hưởng gì không ạ? Cháu cám ơn.
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn ,

Thông thường ở tuổi thai từ 11 – 13 tuần 6 ngày, các thai phụ sẽ được sàng lọc bất thường nhiễm sắc thể 13,18, 21 bằng xét nghiệm double test. Nếu bạn đã bỏ lỡ xét nghiệm này ở tuần 11 – 13 tuần 6 ngày, thì sẽ được bác sĩ chỉ định Triple test ở tuổi thai từ 15 – 18 tuần hoặc có thể sàng lọc bất thường nhiễm sắc thể bằng xét nghiệm NIPT. Bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể hơn nhé. Siêu âm hiện nay là phương tiện chẩn đoán hình ảnh tương đối an toàn với thai nhi.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM