Lỡ chích vaccine ngừa Covid-19 khi mang thai 5 tuần có ảnh hưởng thai nhi không?

Hoàng Thị Ngọc Diễm
Hôm qua em phát hiện có bầu được 5 tuần 2 ngày, do không biết có bầu nên em tiêm vaccine Covid-19 Moderna được 25 ngày rồi ạ. Vậy em bé có bị ảnh hưởng bởi vaccine không ạ?
BS DƯƠNG VIỆT BẮC
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi.

Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 3802/QĐ-BYT về Hướng dẫn tạm thời Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19, có bổ sung về việc tiêm vaccine cho phụ nữ có thai >13 tuần. Để đánh giá cho sản phụ có đủ điều kiện không, bạn cần đến khám sàng lọc tại cơ sở/ trung tâm tiêm chủng để đánh giá nguy cơ trước tiêm. Bác sĩ sẽ khám, đánh giá tình trạng sản phụ, tình trạng thai, các yếu tố tiền sư dị ứng, bệnh lý toàn thân, giải thích các lợi ích cũng như nguy cơ của việc tiêm vaccine covid 19. Trường hợp của bạn thì hiện tại chưa có một bằng chứng nào về việc vaccine covid-19 gây ảnh hưởng đến những thai nhi dưới 12 tuần. Tuy vậy, trường hợp của bạn cần được theo dõi thai kì sát sao và làm đầy đủ các xét nghiệm về sàng lọc dị tật thai.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM