Làm thế nào để thả đậu thai tự nhiên?

Tạ Thị Hồng
Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như sau ạ: Em hiện đã có con 7 tuổi, bị sảy thai do vỡ ối non lúc 16 tuần năm 2019. Sau đó em có dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho tới tháng 1/2021 thì dừng. Từ tháng 2 đến tháng 6/2021, là 5 tháng, kinh nguyệt em rất đều là 28 ngày, trứng rụng đúng ngày do em có theo dõi, nhưng thời gian này em vẫn kế hoạch. Đến tháng 7/2021, em có thả để mang bầu, thì giữa chu kì em đi siêu âm có trứng trội 20.5mm, niêm mạc 6,3mm, bác sĩ bảo niêm mạc mỏng và kê cho em thuốc valiera 2mg, uống sáng 1 tối 1, nhưng tháng đó em không đậu thai. Đến tháng 8/2021 này, em có theo dõi tiếp và sạch kinh xong em có uống thuốc valirea 2mg tiếp theo hướng dẫn bác sĩ là sáng 1, tối 1. Tuy nhiên, đến ngày thứ 11-12- 13-14-15-16 của chu kì kinh em đều đi kiểm tra thì lại không có nang trội, niêm mạc là 4,8mm, lúc này bác sĩ có nói có thể do ảnh hưởng của thuốc kia, nên em đã dừng thuốc valiera trước đó em uống. Đến ngày thứ 20 của chu kì kinh em có đi siêu âm nhưng vẫn không có nang trội, niêm mạc vẫn 4,7mm vẫn mỏng. Vậy bác sĩ cho em hỏi là: 1. Bình thường chu kì của em rất đều, trứng rụng đúng kì, mà kì này dùng thuốc Valiera 2mg kia lại không có trứng trội vậy có phải là do thuốc nên em mới bị rối loạn vậy không ạ? 2. Bây giờ đến ngày 21 của chu kì kinh rồi, em đã dừng uống thuốc kia được 4 hôm mà vẫn không có trứng trội, vậy thì kì này trứng của em còn có phát triển được nữa không? Và kì kinh này em có hành kinh đúng ngày nữa không ạ? Hoặc làm cách nào để bắt đầu chu kì kinh mới để có thể theo dõi lại từ đầu. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em cám ơn ạ.
THS.BSNT NGUYỄN THỊ HỒNG NHUNG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bạn không nói rõ bạn và chồng bạn bao nhiêu tuổi nhưng qua những thông tin bạn đưa ra, tôi xin được tư vấn: thứ nhất là thời gian bạn thả để mang thai chưa lâu, mới từ tháng 7/2021 nên bạn chưa bị tính là bệnh nhân hiếm muộn. Thứ hai, các biện pháp như siêu âm để xem trứng trội hay dùng thuốc tăng độ dày niêm mạc như bạn áp dụng đều không phải là phác đồ theo dõi điều trị bệnh nhân mong con. Thứ ba, nếu tuổi bạn trên 35 và thả tự nhiên, quan hệ đều đặn trên 6 tháng mà không mang bầu, bạn nên đến khám và tư vấn ở các trung tâm chuyên về hiếm muộn để được tư vấn và làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM