Làm thế nào để chữa hết hẳn thoát vị đĩa đệm?

Huỳnh Minh Nhựt
Tôi bị đau cột sống từ 1999, năm 2005 chụp MRI phát hiện thoát vị đĩa đệm (không nhớ rõ đốt nào). Đến nay vẫn còn đau âm ỉ suốt, trừ khi ngủ quên mới không biết đau. Giờ vẫn đau như 20 năm trước, không tê tay chân hay vị trí nào khác. Hiện không uống thuốc nữa (đã trị nhiều, uống nhiều thuốc nhưng k hết bệnh, đang tạm ngưng, chỉ tập thể dục đơn giản). Tôi có nên theo một liệu trình điều trị nào tiếp không? Có nên mổ không? Có cách nào điều trị hết hẵn không? Hay chỉ tập vật lý trị liệu để giảm đau mà không hết hẳn. Cảm ơn bác sĩ.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh/chị,

Trước hết triệu chứng đau cột sống thắt lưng của anh/chị đã kéo dài gần 20 năm nay và mức độ đau ngày càng tăng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống rõ rệt. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là anh/chị nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp thuộc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình BVĐK Tâm Anh.

Khi đi khám, anh/chị cần mang hết hồ sơ cũ để được xem xét, thăm khám xét kỹ càng và khảo sát các tổn thương cơ xương khớp tại thời điểm hiện tại. Từ đó có thể tìm ra nguyên nhân thực sự của triệu chứng đau cột sống và có phương án điều trị hiệu quả.

Chúc anh/chị khỏe mạnh, hạnh phúc.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh/chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các chuyên gia Cơ xương khớp Trung tâm Chấn thương chỉnh hình BVĐK Tâm Anh. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM