Làm thế nào để cải thiện tình trạng bé ăn được nhưng hấp thu kém, chậm tăng cân và hay ốm vặt?

Nguyễn Như Thủy
Bé nhà em ăn được nhưng hấp thu kém, chậm tăng cân hay ốm vặt, xin bác sĩ tư vấn thêm làm sao để có thể cải thiện tình trạng này ạ? Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI NGUYỄN THỊ HẠNH TRANG
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị!

Đầu tiên bác sĩ rất chia sẻ với lo lắng của chị về tình trạng của con. Để bé tăng cân tốt và ít ốm vặt, ngoài chế độ ăn uống đủ chất và lượng, bé cần được vận động phù hợp (chơi, hoạt động ngoài trời…) và ngủ đủ giấc. Ngoài ra, bé cần có hệ tiêu hóa khỏe mạnh (bé không bị bón, rối loạn tiêu hóa,…).

Trong 3 năm đầu đời, hệ miễn dịch của bé còn chưa hoàn chỉnh, còn phải thích nghi với môi trường xung quanh nên giai đoạn này bé dễ ốm vặt. Trong lứa tuổi mẫu giáo (3-5 tuổi), bé cũng sẽ bị lây bệnh từ bạn bè xung quanh nên ho, cảm, sổ mũi… là không thể tránh khỏi. Để cải thiện tình trạng ốm vặt, chị nên chú ý giữ gìn vệ sinh cho bé, nhất là giữ tay bé và tay người chăm bé sạch. Chích ngừa đầy đủ theo lịch tiêm chủng mở rộng cũng là một trong những biện pháp giúp bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Mến chúc chị và bé sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM