Làm gì để tránh sinh non khi mang thai IVF?

Nguyễn Thị Minh Ngọc
Cháu làm IVF tại viện Tâm Anh, chuyển phôi 1/5. Đậu thai đôi nhưng sinh non ở tuần 19 do hở eo tử cung. Hiện cháu còn 3 phôi trữ ngày 5 lưu tại viện. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu lần tiếp rã đông phôi thì phải rã cả 3 phôi hay có thể rã từng phôi để chỉ đặt 1 phôi vào ạ? Và viện có phác đồ gì để phòng tránh sinh non cho lần mang thai tiếp theo không ạ? Cháu cám ơn bác sĩ!
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào cháu,

Xin chia buồn với cháu trong lần mang thai vừa rồi. IVF để mang thai đã khó, việc giữ thai khó hơn nhiều lần. Việc rã phôi và chuyển số lượng phôi là bao nhiêu thì các bác sỹ sẽ dựa vào số lượng phôi và chất lượng phôi đồng thời là số cọng phôi đang trữ. Trong một số trường hợp nếu không chuyển hết phôi có thể trữ đông lại (tái đông).

Vấn đề hở eo tử cung cháu nên theo dõi thai cẩn thận, đồng thời có thể thực hiện khâu vòng cổ tử cung khi có chỉ định. Hiện tại ở BV Tâm Anh đã thực hiện được khâu vòng cổ tử cung cho một số trường hợp rất khó, thai to trên 20 tuần và giữ thai thành công, do vậy cháu cũng có thể yên tâm theo dõi thai tại Tâm Anh với các bác sỹ sản khoa rất giỏi và nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là bác sĩ Đinh Thị Hiền Lê.

Cuối cùng chúc cháu may mắn và sớm có em bé!

Tham khảo: Kiến thức hỗ trợ sinh sản

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM