Lạc nội mạc tử cung có thể hy vọng mang thai?

Em sinh năm 1984, chồng em sinh năm 1983. Em lấy chồng được 11 năm hiện chưa có con. Năm 2008 em có thai tự nhiên sau 2 tháng cưới, tuy nhiên thai được 20 tuần thì đẻ non, đến tháng 12/2009 em lại có thai thì bị lưu, năm 2012 em đi khám thì được chẩn đoán em bị lạc nội mạc tử cung và chỉ định làm IVF. Lúc đó em được nhiều phôi nhưng chỉ được 1 phôi tốt và 2 phôi trung bình. Em chuyển phôi sau 2 tháng trữ đông và có đậu thai được 6 tuần thì bị lưu. Năm 2014, em có làm IVF nhưng cũng không đậu thai sau 2 lần chuyển phôi (phôi xấu nhiều). Năm 2016, em lại làm IVF, có tiêm ức chế nội mạc trước khi chuyển phôi, tuy nhiên cũng không thành công. Em đang dự kiến tháng tới đến BV TÂm Anh khám tổng quát xem bệnh lạc nội mạc tử cung (trong cơ) của em có thể can thiệp và làm IVF lần nữa (trứng em rất xấu mặc dù chỉ số dự trữ buồng trứng ở mức bình thường). Vậy em xin Bác sỹ cho lời khuyên về bệnh lạc nội mạc tử cung của em có hy vọng không ạ. Em xin chân thành cảm ơn! Phương Anh - Hạ Long- Quảng Ninh
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Lạc nội mạc tử cung trong cơ là 1 nguyên nhân gây hiếm muộn ở người phụ nữ, gây khó khăn cho sự làm tổ của thai. Trong trường hợp của chị kích được nhiều trứng mà được ít phôi tốt thì có thể nguyên nhân ở noãn hoặc tinh trùng.

Về tinh trùng chị có thể cho anh làm thêm xét nghiệm đứt gẫy DNA tinh trùng để tiên lượng chất lượng phôi, còn về noãn, hiện nay chúng tôi đang áp dụng 1 số phác đồ mới tại Tâm Anh để cải thiện chất lượng của noãn trên các người bệnh như chị và bước đầu đã có những thành công nhất định.

Xem thêm: Kiến thức hỗ trợ sinh sản

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM