Kinh nghiệm mang thai để không bị lưu

Phạm Thị Thùy Linh
Chào bác sĩ, em năm nay 36 tuổi, em đã có 1 bé và hồi bầu bé em bị suy thai, tiếp theo bé thứ 2 em lại bị lưu thai 9 tuần cách đây 1 tháng, lúc thai từ hơn 6 tuần - 7 tuần nhưng dạo sảy, có ra máu nâu và đau bụng dưới. Em đi khám vẫn có tim thai, nhưng gần 9 tháng thì lại mất tim thai, em cũng chủ quan khi bỏ không uống thuốc nội tiết bác sĩ kê, mà lại đi uống thuốc bắc. Em rất buồn và lo lắng, bác sĩ cho em hỏi, em phải kiêng bao lâu sau mới có thể nên có thai trở lại? Và em cần bổ sung, khám sàng lọc như thế nào để tránh tình trạng lần bầu sau không bị như vậy ạ? Ví dụ như em thấy mọi người thường bảo uống axit folic trước 3 tháng, và uống vitamin E sẽ dễ có bầu phải không ạ? Em cũng muốn biết nguyên nhân gây lưu thai của mình thì phải làm thế nào ạ? Nếu lần tiếp theo em có cần phải tiêm nội tiết ngay từ đầu để phòng tránh không ạ? Em xin cảm ơn!
THS.BSNT NGUYỄN THỊ HỒNG NHUNG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em,

Nếu em đình chỉ thai bằng phương pháp sinh thường thì sau thời gian từ 3 đến 6 tháng, em có thể bắt đầu thả quan hệ tự nhiên đều đặn để có bầu. Trước khi mang thai, em nên bổ sung thêm acid folic. Khi bắt đầu chậm kinh, em nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám và làm các sàng lọc cần thiết.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ em. Rất mong sớm được đón tiếp em đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, em có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM