Không có tinh trùng thì điều trị như thế nào, ở đâu?

Lê Hoàng Minh - HCM
Năm nay em 27 tuổi, đã cưới vợ được 2 năm. Vợ em năm nay 22 tuổi. Đến bây giờ vợ chồng em cũng chưa có tin vui gì. Vợ chồng em cũng có đi khám. Vợ em thì kinh nguyệt không đều, còn em kết quả bất ngờ là không có tinh trùng. Hồi tuổi dậy thì, mặt em có bị mụn, nên cũng có đi điều trị, và cũng có uống thuốc kháng sinh nhiều trong khoảng 1 năm. Có phải lý do mà e không có tinh trùng không ạ? Từ đến giờ vợ em thì đi đều rồi, còn em lo lắng nên không dám đi xét nghiệm lại tinh trùng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em, lỡ như em rơi vào tình trạng không có tinh trùng, thì em nên kiểm tra và điều trị phương pháp nào hiện nay ạ? Vợ chồng em nên chuẩn bị những gì? Có cần phải ra Hà Nội điều trị không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,
Tình trạng của anh không có tinh trùng có thể xảy ra 2 trường hợp:
– Trường hợp 1: Tinh hoàn của anh vẫn có khả năng sản xuất ra tinh trùng nhưng vì 1 lý do nào đó đường bài xuất tinh trùng ra ngoài của anh bị tắc nghẽn. Đối với trường hợp này chúng tôi sẽ có các biện pháp lấy tinh trùng của anh ra ngoài để làm thụ tinh trong ống nghiệm.
– Trường hợp 2: Tinh hoàn của anh hoàn toàn không có khả năng sản xuất ra tinh trùng. Đối với trường hợp này khoa học hiện đại vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị. Nếu muốn có con sẽ phải đi xin tinh trùng.
Anh nên đến viện thăm khám và làm các xét nghiệm để biết tình trạng của anh nằm ở trường hợp nào lúc đó sẽ có biện pháp điều trị thích hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.
Chúc anh chị sớm thành công.

 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM