Không có tinh trùng phải làm sao?

Cháu chào bác sĩ. Vợ chồng cháu cưới nhau được 5 năm nhưng vẫn chưa có con. Kết quả xét nghiệm, sinh thiết tinh hoàn của chồng đều không có tinh trùng. Bác sĩ chuyên khoa Nam học nói rằng: 1 là bị vô sinh bẩm sinh; 2 là do quai bị biến chứng nên tinh hoàn teo nhỏ và gần như cơ hội tìm thấy tinh trùng khi làm thủ thuật micro tese chỉ khoảng 3%. Cơ địa chồng cháu rất nóng, gầy, ăn uống khó hấp thụ. Bác sĩ cho vợ chồng cháu một lời khuyên. Chồng cháu rất buồn, nản và không biết có nên làm micro tese không, vì khả năng rất thấp mà lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tình dục sau này nữa. Cháu cảm ơn bác sĩ. _ Huyền_
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh, chị!

Lời khuyên của bác sỹ trong trường hợp này là đúng. Chị cần động viên tinh thần chồng. Không phải chỉ mình anh nhà gặp phải tình trạng này mà nhiều người khác cũng bị, có anh may mắn hơn có được 1 người con sau đó bị quai bị, để một thời gian dài tinh hoàn đã teo và không còn khả năng sinh tinh.

Việc xin tinh trùng hiện nay pháp luật quy định là xin tinh trùng tráo đổi và nhận mẫu tinh trùng vô danh, do vậy em bé sinh vẫn do chị sinh ra, do 2 vợ chồng chăm sóc nuôi nấng, cũng không khác gì con đẻ của chính mình. Anh chị có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp với mình!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM