Khâu eo cổ tử cung để giữ thai sau thụ tinh ống nghiệm

Hoàng Oanh
Em tiền sử sinh non, cổ tử cung ngắn. Em làm IVF thành công, bây giờ đã có thai 10 tuần, vậy em có nên đi khâu eo cổ tử cung không ạ? Khâu có đau không thưa bác sĩ? Ở Tâm Anh có dịch vụ khâu eo cổ tử cung không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cám ơn bác sĩ.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Cổ tử cung ngắn hay hở eo cổ tử cung là một trong những nguyên nhân gây nên sinh non. Một trong những phương pháp để điều trị cổ tử cung ngắn hay còn gọi là hở eo cổ tử cung là khâu vòng cổ tử cung.

Hiện nay, phương pháp khâu vòng cổ tử cung đang được sử dụng rất nhiều, có nơi thực hiện khâu vòng, có nơi thực hiện đặt vòng pessary để tránh bị sảy thai. Nếu được xác định là hở eo tử cung, hay siêu âm được là cổ tử cung ngắn, chị nên đi khâu.

Bệnh viện Tâm Anh đã thực hiện rất nhiều trường hợp khâu cổ tử cung, do được các chị em tin tưởng vào tay nghề của các bác sĩ ở đây, nhất là các bệnh nhân mang song thai hoặc có tiền sử sảy thai nhiều lần. Tỉ lệ thành công rất cao, rất nhiều bệnh nhân sau khi khâu đã giữ được thai đến khi sinh. Chị nên đến sớm để được thăm khám chính xác và tiến hành khâu vòng cổ tử cung.

Về việc có đau hay không, thì đương nhiên thủ thuật sẽ gây ra xâm lấn nhẹ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiến hành khâu vòng cổ tử cung dưới hình thức gây mê hoặc gây tê, hoàn toàn tuỷ thuộc vào yêu cầu của bệnh nhân. Chúng tôi sẽ làm những cách thuận tiện nhất, thuận lợi nhất để bệnh nhân được an tâm nhất.

Xem thêm: Kiến thức hỗ trợ sinh sản

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM