Kết hôn 2 năm không có con, nên điều trị như thế nào

Tuấn
Vợ chồng em kết hôn được hơn 2 năm rồi. Vợ em bị bệnh phải điều trị mất gần 1 năm. Nên phải kiêng cữ không sinh con. Sau một năm rồi mà vẫn không có con được. Em và vợ đi kiểm tra thì tinh trùng của em không dị dạng >= 2% hơi thấp so với tiêu chuẩn 4%. Còn vợ em thì bình thường mà sau 5 tháng theo dõi trứng thì không có khi nào trứng phát triển bình thường. Bác sĩ cho em hỏi vợ chồng em phải làm thế nào để có thể thụ thai được? Rất mong được bác sĩ tư vấn.
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh!

Để đánh giá kết quả tinh dịch đồ không chỉ dựa vào hình dạng bình thường mà còn phải dựa cả vào các thông tin như độ di động, mật độ, thể tích, tỷ lệ sống… Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc siêu âm canh trứng không làm tăng tỉ lệ có thai thậm chỉ còn làm giảm tỉ lệ có thai.

Để đánh giá được chức năng sinh sản của người vợ thì ngoài siêu âm cần phải có các thông tin về nội tiết sinh sản, dự trữ buồng trứng, phim chụp tử cung vòi trứng… Trong trường hợp của anh chị, cần đi thăm khám để được tư vấn trực tiếp cụ thể hơn. Chúc anh chị sớm thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM