Hiện tượng tinh trùng vón cục, khó xuất tinh phải làm sao?

Em năm nay 32 tuổi, vợ chồng em đã có 1 đứa con gái 5 tuổi, nay muốn sinh thêm. Nhưng gần đây em có hiện tượng tinh trùng vón cục, khó xuất tinh, và xuất tinh bị đau rát. Em có đi khám ở BV, được kê thuốc uống nhưng được 4-5 tháng lại thấy bệnh tái phát. BS chỉ kết luận là theo dõi chứ không ghi rõ bệnh lý. Việc này ảnh hưởng đến kế hoạch sinh con của 2 vợ chồng rất nhiều. Kính mong BS tư vấn thêm, em nên đi khám ở đâu và điều trị như thế nào? Vì em có tham khảo tài liệu thì em có triệu chứng của "viêm ống dẫn tinh" làm tinh trùng kém chất lượng và khó xuất tinh. _Chien Minh_
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh chị,

Hiện tượng tinh dịch vón cục, khó xuất tinh, và xuất tinh bị đau rát cho thấy có sự bất bình thường ở đường ống dẫn tinh. Ngoài ra, đó còn là biểu hiện của các triệu chứng viêm nhiễm mà cơ quan sinh dục nam mắc phải như viêm nhiễm tuyến tiền liệt hoặc tuyến túi tinh. Tinh dịch bị vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu nên không tiến sâu vào trong âm đạo của người nữ dẫn tới việc rất khó thụ thai.

Trong trường hơp này, cần phải xem xét kỹ, phải làm số xét nghiệm để biết thành phần nào của tinh dịch đã bất thường (mỡ, amino cacid, đường…) và đánh giá lại hệ thống niệu – sinh dục. Anh vui lòng đến khoa Tiết niệu – Nam học bệnh viện đa khoa Tâm Anh, mang theo các kết quả khám trước đây (cả toa thuốc) để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất.

Tham khảo: Kiến thức hỗ trợ sinh sản

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM