Gan thô có phải là xơ gan không?

Thúy Vi
Tôi 35 tuổi, sống ở Hà Nội. Gần đây tôi cảm thấy mệt mỏi chán ăn nên đi khám thì các chỉ số đều bình thường, chỉ có siêu âm thì kết quả có chút bất thường là cấu trúc gan thô nhẹ, nhưng bờ đều. Bác sĩ nói chưa cần dùng thuốc. Cho tôi hỏi gan thô có phải là xơ gan không, nên khám tiếp hay xin bác sĩ kê đơn uống. và có thuốc nào để gan có thể tái tạo lại tốt không?
THS. BSNT BÙI QUANG THẠCH
Bác sĩ
Khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn. Bạn đi khám siêu âm có gan thô nhẹ. Gan thô nhẹ là tình trạng của rất nhiều nguyên nhân. Gan thô nhẹ không phải xơ gan, khi xơ gan trên siêu âm bờ gan thường không đều nhu mô gan thô. Quan trọng nhất là đánh giá tình trạng gan thô nhẹ là bình thường hay liên quan đến bệnh gan.

Các bệnh gan mạn hay gặp gây nhu mô gan thô trên siêu âm thường do nguyên nhân như rượu, viêm gan virus gây ra như viêm gan B hoặc C, cũng có thể do các thuốc độc cho gan hay các bệnh rối loạn chuyển hóa, tự miễn. Để biết cụ thể tốt nhất bạn có thể đến khoa Tiêu hóa- Gan mật- Tụy, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh với đội ngũ bác sĩ giỏi và phương tiện hiện đại có thể giúp chẩn đoán, theo dõi và điều trị tốt bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM