Dùng thuốc Kalbenox và Aspegic có làm mất tim thai không, nên làm gì để tránh rủi ro?

Kính thưa bác sĩ. Tôi có các vấn đề như sau: Tôi bị tiền sử chảy máu cam, trước đó đã có tiêm Kalbenox và uống Aspegic. Trước 21 ngày khi ngừng tiêm thuốc, tôi bị xuất huyết ngứa quanh bụng, uống Aspegic thì bị trào ngược khó thở nên dừng luôn cả 2 loại. Một tuần sau tôi đi xét nghiệm thì dương tính với Anti Beta2 Glycoprotein IgG. Tôi có thai đến tuần 7 thì tim thai vẫn bình thường, khi hỉ mũi có ra các cục máu đông Sang tuần thứ 8 thì mất tim thai (các xét nghiệm trước khi tạo phôi đều đạt chỉ số AMH, đứt gãy tinh trùng, nhiễm sắc thể, xét nghiệm tinh dịch đồ đầy đủ, phôi được làm sàng lọc PGS). Ngoài thuốc Kalbenox và Aspegic thì còn có Lovenox và Aspirin. Vậy xin hỏi có thuốc khác để tránh hội chứng đông máu hay không? - Thai tuần thứ 7 thì nước ối ít, kích thước ối nhỏ (tôi có uống thêm nước bổ sung). Đến tuần thứ 8 tim thai mất không rõ nguyên nhân. Vậy xin bác sĩ cho tôi hỏi, làm sao để lần 2 tôi chuyển phôi sẽ có kết quả tốt hơn? (Hiện tại gia đình tôi vẫn còn 6 phôi đang trữ tại bệnh viện Tâm Anh) - Khi dừng tiêm thuốc thì có ảnh hưởng đến mất tim thai không? Lần sau tôi nên làm gì để tránh các rủi ro này? 10 ngày sau chuyển phôi sẽ làm các xét nghiệm chỉ số huyết học. Xin bác sĩ cho biết, sau lưu thai bao lâu thì tôi nên làm tiếp vì gia đình tôi định đầu năm sau lại chuyển phôi tiếp. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ! _Lê Cao Thế_
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị.

Bệnh lý của chị là Hội chứng Antiphospholipid. Hội chứng này sẽ gây ra một số hậu quả như: huyết khối, sảy thai, thai lưu…

Những thuốc Kalbenox, Aspegic, Lovenox và Aspirin là những thuốc cần thiết để điều trị tình trạng bệnh của chị. Những thuốc này không làm mất tim thai và ngược lại còn giúp cho thai của chị tránh bị sảy hoặc lưu.

Tuy nhiên, tùy vào đáp ứng thuốc của từng người, mặc dù đã điều trị rất tích cực nhưng cơ thể không đáp ứng thuốc thì sẽ rất khó. Chị nên tin tưởng vào các phác đồ của bác sĩ. Sau lưu thai chị nên chụp lại phim TC-VT đánh giá buồng tử cung có ảnh hưởng gì không trước khi mình chuyển phôi. Vì khi sử dụng các can thiệp hút thai lưu có 1 tỷ lệ nhỏ gây dính buồng tử cung.

Nếu dính buồng tử cung sẽ làm giảm tỷ lệ thành công của chuyển phôi đi rất nhiều. Sau khi chụp phim TC-VT xong chị có thể chuyển phôi tiếp vào chu kì sau.

Chúc chị sớm thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM