Dịch bệnh hoãn lịch khám thai đến tuần 23 được không?

Thiều Nguyễn Đoan Trinh
Bác sĩ cho em hỏi, em đang mang thai bé đầu được 19 tuần rồi, lần khám trước là 12 tuần 5 ngày, em đã được siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu, double test. Hiện tại đang dịch bệnh, em ở nhà một mình do ông xã ở lại công ty làm việc, việc đi lại không thuận tiện nên em muốn biết tới thời điểm nào em buộc phải đi khám thai lần nữa? Em để đến tuần thứ 23 khám có được không ạ, có ảnh hưởng gì không? Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo thông tin cung cấp, bạn đã được siêu âm và xét nghiệm sàng lọc bất thường nhiễm sắc thể trong 3 tháng đầu tương đối đủ. Ba tháng giữa, mốc quan trọng là từ tuổi thai 20 – 24 tuần cần siêu âm hình thái thai nhi để phát hiện bất thường và từ tuổi thai 24 – 28 tuần cần xét nghiệm dung nạp đường tầm soát đái tháo đường thai kỳ. Hiện bạn đang ở tuần 19 của thai kỳ, bạn có thể chờ đến 23 tuần siêu âm hình thái là phù hợp, bạn nhé!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM