Đau nhói ở tim là biểu hiện của bệnh lý gì?

Phạm Thu
Hôm qua tôi có hiện tượng đau nhói ở tim tầm 10 phút, không hiểu đó là biểu hiện của bệnh lý gì? Bác sĩ có thể giúp tôi giải đáp hiện tượng này không? Cảm ơn bác sĩ.
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Đau ngực là triệu chứng của nhiều bệnh lý như tim mạch, hô hấp, thần kinh hay cơ xương khớp… Với mỗi bệnh lý, tính chất cơn đau lại khác nhau. Nói đến đau ngực do nguyên nhân tim mạch thì cần đề phòng nguy cơ các bệnh như hẹp tắc động mạch vành hay phình tách động mạch chủ. Đây là các tình trạng bệnh tiến triển cấp tính có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài tính chất và mức độ đau thì thời gian đau cũng rất quan trọng. Trường hợp của chị đau nhói ở tim tầm 10 phút là rất đáng lưu ý, không nên bỏ qua mà cần được kiểm tra đầy đủ. Bên cạnh đó, vấn đề tuổi tác cũng quan trọng. Nếu chị còn trẻ, dưới 30 tuổi, không có các yếu tố nguy cơ tim mạch đi kèm như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, stress… thì chị có thể theo dõi thêm ở nhà. Tuy nhiên, nếu cơn đau tái phát hoặc có dấu hiệu tăng lên thì chị nên đi khám ngay. Còn nếu chị đã lớn tuổi, đã mãn kinh hoặc có các yếu tố nguy cơ tim mạch như kể trên thì cần đi khám càng sớm càng tốt.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có triển khai các chương trình khám và sàng lọc các bệnh lý tim mạch với quy trình chuyên môn chặt chẽ, đầy đủ và nhanh gọn. Đặc biệt, tại đây có đủ năng lực triển khai chụp động mạch vành can thiệp cấp cứu theo đúng quy trình chuẩn của thế giới và đã tham gia phẫu thuật, điều trị thành công nhiều ca bệnh tim mạch phức tạp.

Để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng bệnh lý của bản thân cũng như đăng ký thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chị có thể liên hệ tổng đài: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc chị sức khỏe! Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM