Có thai trong thời điểm tiêm vaccine Covid-19 có bị gì không?

Nguyễn Thị Mai
Bác sĩ cho em hỏi, em tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 1 hôm 20/7. Đến 21/8 em phát hiện mình có thai. Hiện tại em chưa đi khám kiểm tra nên chưa biết thai được mấy tuần. Em có thai trong thời điểm mới tiêm vaccine có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ? Và em có nên tiêm vaccine mũi 2 không hay là dừng lại không tiêm nữa ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
THS.BSNT NGUYỄN THỊ HỒNG NHUNG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Hiện chưa có đủ bằng chứng khoa học về các ảnh hưởng của vaccine ngừa Covid-19 trong 3 tháng đầu thai kỳ. Chính vì vậy, vaccine được khuyến cáo tiêm từ tuần 13 thai kỳ trở lên. Nhưng nếu bạn tiêm trong thời gian 3 tháng đầu, cũng đừng quá lo lắng mà nên đi khám thai ở các cơ sở y tế uy tín, đồng thời tuân thủ lịch khám sàng lọc thai định kỳ!

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM