Chồng không có tinh trùng, vợ bị đa nang buồng trứng phải làm sao?

Cháu và chồng lấy nhau hơn 1 năm, nhưng mãi vẫn không có con dù bọn cháu không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào kể từ lúc cưới. Vừa qua, vợ chồng cháu có đi khám thì được kết luận là cháu bị đa nang buồng trứng. Còn chồng cháu xét nghiệm tinh dịch đồ không phát hiện thấy tinh trùng trong tinh dịch, và kết quả siêu âm chồng cháu bị teo tinh hoàn 2 bên (tiền sử anh bị quai bị năm 2014). Bác sĩ bảo rằng chồng cháu không có khả năng có con nữa. Kết quả siêu âm của chồng cháu như sau: Tinh hoàn phải 20*14*11mm cấu trúc tương đối đồng nhất, bên trong có bắt mạch máu, có dịch; Tinh hoàn trái 18*14*10mm cấu trúc nhu mô đồng nhất, bên trong có bắt mạch máu, không có dịch; Mào tinh phải: kích thước không lớn, cấu trúc nhu mô đồng nhất, bên trong có bắt mạch máu; Mào tinh trái: kích thước không lớn, cấu trúc nhu mô đồng nhất, bên trong có bắt mạch máu; Tĩnh mạch tinh phải: Không giãn; Tĩnh mạch tinh trái: Không giãn; Ống bẹn phải: bình thường; Ống bẹn trái: bình thường; Bất thường khác: không; Xin các bác sĩ của chương trình cho vợ chồng cháu lời khuyên về trường hợp của mình với ạ. Bọn cháu còn khả năng có con được nữa không, hay như lời người bác sĩ trên đã nói ạ? _Nhi Le_
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh chị,

Trường hợp của anh chị chủ yếu do không có tinh trùng nên không thụ thai và sinh con được. Trường hợp buồng trứng đa nang có thể có con bình thường hoặc có thể hỗ trợ để có con. Các trường hợp bị quai bị sau tuổi dậy thì thường dẫn tới teo tinh hoàn và suy sinh tinh, không sinh ra được tinh trùng.

Trong giai đoạn sớm khi vẫn còn sinh ra tinh trùng, dù là rất ít thì có thể giúp có con bằng phương pháp ICSI, tiêm 1 tinh trùng vào 1 trứng. Trường hợp không còn sinh ra tinh trùng thì không có cách nào ngoài viêc xin tinh trùng.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM