Cho em hỏi vậy có ảnh hưởng gì tới em bé không ạ?

Phan Phượng
Em chích ngừa vaccine Covid-19 mũi 1 ngày 26/6, hôm nay em đi siêu âm thì thai nhi được 6 tuần. Cho em hỏi vậy có ảnh hưởng gì tới em bé không ạ?
THS.BS NGUYỄN THỊ QUÝ KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Theo các dữ kiện hiện có, vaccine ngừa Covid-19 tương đối an toàn với thai nhi, tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian nghiên cứu các tác động về lâu dài. Trong bối cảnh đại dịch hiện nay, cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ, các Hiệp hội Sản Phụ khoa khuyến cáo phụ nữ trước khi mang thai, có ý định mang thai và phụ nữ cho con bú nên tiêm ngừa Covid-19. Tại Việt Nam, theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, em nên tiêm nhắc mũi 2 khi thai đã được 13 tuần.

Trong quá trình khám thai, có các mốc thời gian để tầm soát các bất thường về thai. Em khám thai để được tầm soát và phát hiện sớm bất thường nếu có.

Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ em. Rất mong sớm được đón tiếp em đến thăm khám!

Nếu cần biết thêm bất kỳ thông tin nào, em có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM