Chỉ số TSH có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?

Tôi năm nay 36 tuổi, hiện đã có cháu nhỏ 7 tuổi, hai vợ chồng muốn sinh thêm con nhưng đã để thả tự nhiên khá lâu rồi mà vẫn chưa có kết quả. Vợ tôi làm y tá nên thường xuyên siêu âm trứng và khám phụ khoa kết quả bình thường. Tôi sức khỏe cũng bình thường và là người có chơi thể thao. Năm ngoái tôi khám sức khỏe định kì thì thấy họ bảo chỉ số định lượng TSH thấp, liên quan đến hormone. Vậy tôi xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, có phải chỉ số TSH là nguyên nhân chính không? Và đến cơ sở nào để kiểm tra chất lượng tinh trùng cũng như chuyên về phụ khoa nam? Xin cám ơn bác sĩ. Lê Anh Phương - Ba Vì - Hà Nội.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,
Siêu âm trứng để canh ngày giao hợp từ lâu đã được chứng minh là không những không làm tăng mà còn làm giảm tỷ lệ thụ thai. Vì vậy với vợ anh chỉ thực hiện siêu âm trứng và khám phụ khoa là chưa đủ để đánh giá chức năng sinh sản.

Với trường hợp của anh thì TSH là một hormone do tuyến yên tiết ra để điều khiển hoạt động của tuyến giáp, chỉ số định lượng TSH thấp có thể có nhiều nguyên nhân và anh nên thăm khám với bác sĩ nội tiết để có những tư vấn chính xác. Anh có thể đến Bệnh viện đa khoa Tâm Anh để khám nam khoa và làm các xét như tinh dịch đồ. Khi 2 anh chị có đầy đủ các xét nghiệm cần thiết thì tôi có thể tư vấn và đưa ra biện pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM