Cắt 1 bên vòi trứng thì làm IUI hay IVF? Chi phí bao nhiêu?

Xin chào bác sĩ.
Năm nay tôi 34 tuổi. Năm 2015, tôi có thai được 24 tuần thì sinh non. 9 tháng sau tôi mổ bóc u xơ tử cung dưới thanh mạc và nang buồng trứng 2 bên (tôi có tiền sử lạc nội mạc tử cung).
10 tháng sau tôi có thai lại nhưng thai ngoài tử cung. Cho tới nay đã được 1 năm rồi nhưng tôi vẫn chưa có thai lại (hàng tháng tôi vẫn đi siêu âm soi trứng thì thấy trứng chỉ rụng bên phải, là bên tôi đã cắt vòi trứng rồi).
Cách đây 1 tuần, tôi đi khám và chụp X-quang tử cung vòi trứng thì bên vòi trứng còn lại là bên trái vẫn thông bình thường. Vậy xin bác sĩ cho tôi hỏi.
Tôi nên làm IUI trước hay làm IVF luôn?
Nếu làm IVF thì chi phí đối với trường hợp của tôi khoảng bao nhiêu?
Nếu tới bệnh viện Tâm Anh để làm thì tôi nên đến vào thời điểm nào của chu kỳ kinh nguyệt? Do tôi không ở Hà Nội nên tôi cần thời gian để sắp xếp công việc.
Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn rất nhiều.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,

Để lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp như IUI hay IVF, anh chị nên đi khám để đánh giá tổng thể về chức năng sinh sản của cả hai vợ chồng, từ đó quyết định nên làm IUI hay IVF tiếp theo chị nhé. Hai vợ chồng có thể đăng ký khám qua tổng đài 18006858. Sau khi có các thăm khám cơ bản (về phía vợ bao gồm đánh giá dự trữ buồng trứng, các bệnh có ảnh hưởng đến mang thai, khám phụ khoa, chụp tử cung – vòi trứng, chồng khám và làm xét nghiệm ti dịch đồ) thì tuỳ kết quả sẽ được tư vấn các biện pháp phù hợp.
Chi phí làm IVF dao động trong khoảng 70 – 90 triệu và tỷ lệ thành công khoảng ~50%.
Nếu chị đã đi khám nhiều lần để làm thụ tinh ống nghiệm hoặc các kỹ thuật khác như bơm tinh trùng, rửa buồng tử cung… thì sẽ đến vào ngày 2 vòng kinh. Nhưng với người đến khám lần đầu do bác sĩ chưa biết bệnh trạng, tiền sử bệnh của chị ra sao, chị nên đến càng sớm càng tốt, thuận lợi nhất là nên đến sau khi sạch kinh. Chị gọi điện đến tổng đài 1800 6858 để được hướng dẫn chi tiết và đặt lịch khám.
Chúc anh chị sớm thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.