Bị trễ kỳ kinh nhưng thử que vẫn 1 vạch

Nguyễn Thị Kim Phượng
Xin chào bác sĩ, chu kỳ kinh của em là 29/6/2021 đến nay vẫn chưa có. Em thử que rất nhiều nhưng kết quả 1 vạch, gần tháng nay ngực em xuất hiện mạch màu xanh và lan rộng xuống bụng cũng như ở chân bắt đầu mạch máu chạy ngược lên bụng, các mạch màu xanh cũng xuất hiện nhiều và rõ ở bàn tay chân và bắp đùi. Tĩnh mạch giãn ra xuất hiện nhiều mạch máu đỏ, bụng ngày một lớn, ngang bằng hoặc có thể cao hơn ngực rồi. Đầu ti sẫm màu và xuất hiện nhiều hạt nhỏ nổi lên, em cũng có triệu chứng ốm nghén. Vậy em có thai không ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.
TS.BS BÙI THỊ PHƯƠNG NGA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Ngày 29/6 nếu thật sự là ngày kinh cuối và nếu chu kỳ kinh em là 28-30 ngày thì với triệu chứng đầu ti sẫm màu + nổi hat quầng vú và nghén thì ở thời điểm nầy có thể nghĩ đến em có thai, dù cho thử que âm tính vì que thử có thể có âm giả và tùy chất lượng que thử mà kết quả có thể sai lệch. Nếu đây là thai trong tử cung bình thường thì tuổi thai hiện tại tối đa chỉ là 7 tuần. Nhưng với bụng to nhanh (tử cung to nhanh) như em mô tả thì có thể đây là một thai kỳ bất thường. Vấn đề ở đây là bụng to nhanh kèm theo có các mạch máu màu xanh nổi lên ở ngực, bụng, bắp đùi, bàn tay chân …thì khả năng nghĩ nhiều đến một bệnh lý nội khoa. Do đó, em nên đến bệnh viện khám sản phụ khoa để được xác định thai kỳ và tình trạng thai kỳ, đồng thời kiểm tra bệnh lý kèm theo.

Chúc em sức khỏe. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM