Bị dị ứng một số thuốc có sinh mổ được không?

Đồng Thị Thu Hồng
Tôi năm nay 38 tuổi, đang mang thai tuần thứ 25 bé thứ 2 (bé thứ nhất sinh thường). Sau khi sinh bé thứ nhất tôi phát hiện dị ứng một số thuốc kháng sinh gồm Cefpodoxime; Amoxicilline, Tavanic (levofloxacin), Cefuroxim, Ibuprofen, Bloctam (Betalastam), biểu hiện là sưng mắt, nhức đầu, thở mệt. Với những thuốc tôi bị dị ứng đã nêu, tôi lo nếu phải sinh mổ thì không biết có thuốc kháng sinh khác để dùng không? Thứ hai, tôi có thể tiêm vaccine Covid-19 được không? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ để tôi yên tâm hơn trong quá trình mang thai. Cảm ơn Bác sĩ!
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Hiện có nhiều loại, nhóm kháng sinh có thể thay thế trong trường hợp dị ứng với các loại kháng sinh bạn đã mô tả. Rất mừng là bạn nhớ được hết chính xác tên các kháng sinh mà mình dị ứng. Điều đó thuận lợi hơn cho bác sĩ trong việc lựa chọn kháng sinh thay thế khi bạn đi sinh.

Trong bối cảnh bùng phát dịch như hiện nay, Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo tất cả thai phụ có tuổi thai từ 13 tuần trở lên nên tiêm vaccine ngừa Covid-19, tuổi thai của bạn nằm trong nhóm khuyến cáo cần tiêm. Vì vậy, bạn nên tiêm ngừa càng sớm càng tốt để phòng ngừa nhiễm Covid-19. Chúc bạn sớm được tiêm ngừa.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM