Bị dị tật tử cung thì làm sao để có con?

Em bị dị tật tử cung (kém phát triển, luôn ở dạng tử cung của trẻ em với hình dáng nhỏ bé, không có kinh...). Năm 2010, bác sĩ chỉ định cắt bỏ tử cung. Vì khao khát lập gia đình và có con nên em vẫn giữ lại 2 buồng trứng cho đến bây giờ. Cứ mỗi tháng lại đau bụng 5 đến 6 ngày vô cùng khó chịu. Khó khăn hơn nữa muốn có một gia đình, con cái như bao người nhưng khi biết được em như thế mọi người nghi kỵ xa lánh em. Vẫn biết cơ hội có thể mang thai theo một cách nào đó đến với em thật quá khó. Nhưng em vẫn mong chờ điều kỳ diệu của khoa học. Xin hỏi bác sĩ có bất kỳ cơ hội nào cho em không? Xin giúp em với, em sẵn sàng là người đầu tiên thử nghiệm những phương thức mới nếu có thể. Xin chân thành cảm. Vương thị Mai - Hải Dương.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Đầu tiên tôi xin được bày tỏ sự cảm thông với tình trạng sức khỏe kém may mắn của chị. Khi chị vẫn còn 2 buồng trứng thì chị vẫn có khả năng có đứa con của chính chị bằng biện pháp mang thai hộ. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, nếu đủ điều kiện các bác sĩ sẽ tiến hành kích trứng cho chị, sau đo lấy noãn cho thụ tinh với tinh trùng của chồng chị và tạo thành phôi.

Phôi được nuôi lên ngày 3 hoặc ngày 5 rồi chuyển vào buồng tử cung của người mang thai hộ. Hiện nay pháp luật Việt Nam đã thông qua luật cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo và các BV Phụ sản Tw, BV TW Huế và BV Từ Dũ đã được phép thực hiện. Tôi chúc chị sẽ thành công!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM