Bé phát ban không rõ nguyên nhân

Trịnh Quỳnh
Chào bác sĩ! Bé nhà em 10 tháng tuổi (gia đình em ở vùng xanh) bị sốt 3 ngày, cao nhất hơn 39 độ. Sau sốt bé nổi ban khắp người, nhiều ở mặt, bụng, lưng, biếng ăn, quấy khóc, tay chân lạnh. Cả trước và sau sốt đều không sổ mũi, không ho, liệu có khả năng bé bị lên sởi không ạ? Và gia đình cần làm gì ạ (bé chưa tiêm phòng sởi). Mong bác sĩ giải đáp ạ, chân thành cảm ơn bác sĩ!
TTƯT.PGS.TS.BS Nguyễn Thị Yến
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bé bị sốt cao 3 ngày, sau sốt có hiện tượng nổi ban khắp người, như vậy được coi là sốt phát ban. Tuy nhiên, bạn chưa cung cấp chính xác cho chúng tôi biết hình thái của ban như thế nào nên rất khó để chẩn đoán chính xác bệnh bé mắc. Vì sốt phát ban gặp trong rất nhiều bệnh, ví dụ như sởi, sốt xuất huyết, thủy đậu… đó là những bệnh do virus gây nên. Bên cạnh đó, sốt phát ban còn có thể gặp trong những bệnh do vi khuẩn hoặc bệnh dị ứng… Bạn cần đưa trẻ đến khám tại bệnh viện ngay để chúng tôi chẩn đoán bệnh và xử trí sớm cho bé.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Chúc bé khỏe mạnh!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM