Bé mới sinh bị vàng da

Huỳnh Tấn Phúc
Chào bác sĩ, bé trai nhà em được 30 ngày tuổi. Lúc mới sinh bé bị vàng da và phải chiếu đèn 24 tiếng ạ. Bé đang sử dụng kết hợp 30% sữa mẹ và 70% sữa công thức do vợ em bị thiếu sữa. Giờ em muốn bổ sung thêm cho bé Vitamin D3+K2 1 giọt mổi sáng được không ạ. Vì em sợ bổ sung nhiều không tốt cho bé ạ. Em cám ơn bác sĩ.
TS.BS ĐỖ HỮU THIỀU CHƯƠNG
Phó giám đốc
Trung tâm Sơ sinh
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh, bác sĩ hiểu nỗi lo lắng của anh.

Hiện nay, nhiều loại sữa công thức đã được bổ sung thêm các vi chất cần thiết cho bé, nhất là trong giai đoạn 6 tháng đầu đời. Do đó, bác sĩ cần biết thêm thông tin về loại sữa công thức bé đang bú và cả loại sản phẩm bổ sung Vitamin D3 + K2 anh định cho bé dùng.

Anh có thể xem thêm thông tin thành phần vitamin trên hộp sữa và lượng vitamin D3 và K2 trên sản phẩm bổ sung vitamin. Thông thường liều vitamin D cần bổ sung hằng ngày cho trẻ đủ tháng là 400 UI/ngày. Vitamin K2 giúp cho việc hấp thu calci vào xương và liều bổ sung < 12 mcg/ngày hầu như không thể gây ngộ độc cho trẻ. Anh có thể cho bé khám ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về dinh dưỡng cho bé nhé.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM