Bé gần 4 tuổi bị những vết ngứa như muỗi đốt dày khắp chân và tay

Nguyễn Trúc
Cháu nhà tôi đến nay gần 4 tuổi, thời gian gần đây cháu bị ngứa nhiều, cháu gãi mạnh nhiều vết bật máu. Những vết ngứa như muỗi đốt dày khắp chân và tay. Không những vậy, cháu còn hay ngứa ở lòng bàn tay và bắt mẹ gãi. Tôi nhìn kỹ thì thấy mỗi lần ngứa như vậy lòng bàn tay cháu nổi những nốt nhỏ như mụn ghẻ nước nhưng là ẩn dưới da. Tôi đã mua thuốc bôi, cho cháu tắm lá khế, sắc nước rau má uống nhưng tình trạng ngứa giảm cũng chậm. Cháu hay lên cơn ngứa về đêm, nửa đêm hay tỉnh giấc dậy để gãi. Xin hỏi, tôi nên chăm sóc cháu ra sao và làm thế nào để cháu khỏi? Xin cảm ơn.
BS DƯƠNG THÙY NGA
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Bé hay ngứa có nhiều nốt nhỏ mụn dưới da thì bạn có thể cho bé đi khám để nhìn trực tiếp hoặc khám online 1:1 để bác sĩ có thể nhìn tổn thương của bé, từ đó mới có thể biết chính xác bé viêm da kích ứng hay vấn đề gì khác. Việc mình dùng thuốc chưa đỡ có thể do mình chưa điều trị đúng căn nguyên của cháu. Bạn hay đưa bé đi khám sớm để có thuốc điều trị cho cháu đỡ ngứa.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM