Bé đi chích mũi 5in1 về bị phồng thóp, hay khóc là bị gì?

Lê Đức Thi
Dạ thưa bác sĩ, hôm qua con em đi chích mũi 5 trong 1 lần 2 về. Lần này bé sốt nhẹ hơn đợt trước, sáng hôm sau em thấy thóp bé phồng lên, cho bé bú thì bé hay khóc, còn lại thì bé vẫn chơi bình thường. Mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ. Em cho bé đi bệnh viện huyện người ta nhìn nói do ảnh hưởng của thuốc, rồi nói em về nếu bé bỏ bú, tím tái, nôn trớ thì nhập viện. Em lo quá bác sĩ giải đáp giúp em với.
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ QUỲNH HƯƠNG
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Tiêm mũi 5 trong 1 không gây thóp phồng nên nếu trẻ có sốt và thóp phồng thì bạn cần theo dõi xem bé có triệu chứng quấy khóc vô cớ hoặc nôn vọt… không. Nếu có, phải đưa bé đi khám lại ngay vì có thể bé mắc một bệnh lý nào đó trước khi tiêm phòng.

Bé có bị thóp phồng hay không phải do bác sĩ xem xét và đánh giá chính xác, có thể do lo lắng nên gia đình có phán đoán chủ quan. Vì thế, bạn nên đưa bé đi tái khám càng sớm càng tốt.

Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị các bệnh lý ở trẻ nhỏ, sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe! Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM