Bé 9 tháng 13 ngày rụng tóc vành khăn có phải biểu hiện của thiếu canxi không?

Trịnh Thị Loan
Bác sĩ cho em hỏi, con em bé trai được 9 tháng 13 ngày cháu rụng tóc vành khăn, 2 bên tai rụng nhiều thấy rõ và mấy hôm nay cháu hay đổ mồ hôi đầu cả ngày lẫn đêm. 3 hôm nay cháu quấy khóc nhiều, ngày thì cháu ngủ giấc ngủ không được sâu giấc, còn đêm thì khoảng 21h là cháu ngủ tới sáng 6h-7h sáng cháu mới dậy. Có vài hôm tối ngủ cháu giật mình khóc và có hôm cháu ngủ ngon giấc, em vẫn bổ sung MEDIBEST D3-K2 vào mỗi buổi sáng. Bác sĩ cho em hỏi những biểu hiện trên có phải dấu hiệu thiếu canxi không bác sĩ ? Và em bổ sung vitamin trên có đúng không bác sĩ?
THS.BS LÊ PHAN KIM THOA
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Tóc rụng vành khăn là hiện tượng trẻ nhỏ bị rụng tóc nhiều, đặc biệt là rụng tóc phần sau gáy tạo hình vành khăn.

Tóc rụng vành khăn thường xảy ra nhất ở trẻ sơ sinh từ 3 đến 6 tháng tuổi do đầu trẻ cọ sát với bề mặt cứng khi quay đầu, ví dụ như nệm, chiếu, hay ghế ngồi. Tóc sẽ mọc lại sau khi trẻ bắt đầu ngồi vững. Tuy nhiên, nếu cọ sát nhiều lần hoặc kéo dài có thể gây rụng tóc ở mọi lứa tuổi.

Ngoài ra, rụng tóc vành khăn còn hay gặp ở trẻ thiếu Vitamin D. Trẻ có thể có các dấu hiệu khác của thiếu vitamin D như: hay quấy khóc không rõ nguyên nhân, ngủ đêm hay giật mình và đổ nhiều mồ hôi, thóp bé rộng lâu đóng thóp và phập phồng theo nhịp thở, chậm mọc răng, chậm biết lật…

Con bạn có những dấu hiệu rụng tóc hình vành khăn, đổ mồ hôi đầu, quấy khóc, khó ngủ; có thể bé đang gặp tình trạng thiếu vitamin D. Bạn nên đưa bé đến BVĐK Tâm Anh để được thăm khám, làm xét nghiệm chẩn đoán chính xác tình trạng rụng tóc, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với bé.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe! Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM