Bé 8 tuổi da hơi xanh xao

Tran Thi Hoang Minh
Xin chào bác sĩ, con tôi năm nay 8 tuổi, da bé hơi xanh xao nhưng thỉnh thoảng da bé trở nên vàng vọt đến mức tôi giật mình. Bé rất hay bị ợ hơi và xì hơi rất to. Ngoài ra bé còn hay tằng hắng và nhổ nước bọt. Tôi rất lo không biết bé có bị thiếu máu, thiếu chất gì không. Những biểu hiện ở đường điêu hoá của bé làm tôi lo lắng không biết có liên quan đến nhau không? Tôi cần khám gì cho bé, có cần nội soi để kiểm tra không a? Bé nhà tôi ăn uống hơi kém, phải ép mới chịu ăn rau, bé cao 135cm và nặng 31kg ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ.
THS.BS LÊ PHAN KIM THOA
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn, xin chia sẻ với những lo lắng của bạn.

Bé có nhiều triệu chứng ở các cơ quan khác nhau, và các triệu chứng này là biểu hiện của một bệnh hay nhiều bệnh đi kèm thì cần phải có thêm thông tin và thăm khám bé trực tiếp mới có thể có hướng chẩn đoán. Nếu bé bị thiếu máu nặng cũng có thể có biểu hiện đường tiêu hóa với các triệu chứng như nhợn ói, khó tiêu… Mặt khác, có những bệnh đường tiêu hóa có thể làm cho bé thiếu máu và có biểu hiện tằng hắng và hay khạc nhổ. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh lý đường tiêu hóa đều cần phải nội soi mà bác sĩ phải thăm khám, khai thác thêm một số thông tin trước khi quyết định cần cho bé làm xét nghiệm gì. Do đó, khi điều kiện cho phép, bạn nên đưa bé đến bệnh viện để bác sĩ tư vấn cụ thể cho trường hợp của bé.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Mến chào bạn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM