Bé 6 tuổi bị đau nhức bắp chân

Thu Nga
Chào bác sĩ. Bác cho em hỏi: Bé nhà em được 6 tuổi, thỉnh thoảng có đau nhức bắp chân, đùi hoặc đầu gối vào ban đêm đặc biệt là những ngày thay đổi thời tiết. Em đã cho con đi khám vi lượng 1 thời gian trước, bé không bị thiếu canxi nhưng thiếu vitamin D, đã uống bổ dung theo liệu trình của bác sĩ, sau nghỉ 6 tháng và duy trì đến giờ mỗi ngày 400UI. Tuy nhiên tình trạng này cũng không hết hẳn. Vậy triệu chứng của bé là bệnh lý hay chỉ là vấn đề sinh lý ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!
TTƯT.PGS.TS.BS Nguyễn Thị Yến
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Chị đã làm rất đúng là đã cho bé đi khám và làm xét nghiệm để biết em bé có hiện tượng thiếu canxi và vitamin D không. Vì trẻ em đang trong độ tuổi lớn nếu đau xương dài và đầu gối vào ban đêm đặc biệt là những ngày thay đổi thời tiết thì bé có thể bị đau xương phát triển do thiếu hoặc rối loạn chuyển hóa canxi. Tuy nhiên, sau liệu trình điều trị bổ sung vitamin D kéo dài 6 tháng mà tình trạng đau chân của bé vẫn chưa hết thì đây không còn là hiện tượng sinh lý bình thường nữa mà có thể gặp trong một số bệnh của xương, khớp. Vì vậy, theo tôi chị nên đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khám lại để chẩn đoán cụ thể và chính xác bệnh lý cho bé.

Chúc bé khỏe mạnh. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM