Bé 3,5 tuổi thường bị ho về đêm

Gia Khanh
Bé nhà em được 3,5 tuổi. Cao 1,05m. Nặng 15kg. Khoảng nửa năm nay bé rất thường xuyên bị ho về đêm. Khoảng lúc 1h hoặc lúc 6h sáng. Cơn ho của bé khoảng 30 phút và tiếng ho rất sâu. Em phải bế bé dậy nằm gục trên vai thì mới hết. Tối nào cũng vậy. Ban ngày bé chơi rất bình thường, không bị ho tiếng nào hết. Em đi khám rất nhiều nơi, từ bệnh viện nhi đồng đến bác sĩ tai mũi họng nổi tiếng, có nội soi vòm họng nhưng không vấn đề gì. Bác sĩ cho uống rất nhiều loại thuốc nhưng vẫn không hết. Em rất lo lắng không biết bé bị vấn đề gì. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
BS.CKI NGUYỄN THỊ HẠNH TRANG
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Con em 3,5 tuổi, có cân nặng và chiều cao phù hợp so với tuổi. Nửa năm nay bé ho về đêm là đáng lo. Có một số nguyên nhân gây ho về đêm như: Bé bị dị ứng, hen suyễn, bệnh lý tai mũi họng, bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bé bị dị vật đường thở… Mặc dù đã thăm khám nhiều nơi nhưng vẫn chưa cải thiện, em nên cân nhắc cho bé đi khám chuyên khoa nhi (hô hấp, dị ứng, tiêu hóa) và đem theo tất cả giấy tờ và toa thuốc bé đã điều trị để giúp việc thăm khám bé thuận tiện hơn.

Trước mắt giai đoạn này dịch bệnh nên em cố gắng cải thiện môi trường phòng ngủ của bé, giữ vệ sinh sạch sẽ drap giường, bao gối,… để phòng ngủ thoáng mát nhưng không quá lạnh về đêm, nên cho bé ăn hoặc uống sữa sớm trước khi ngủ ít nhất 1-2 tiếng. Sau 1-2 tuần nếu tình trạng bé không cải thiện, em nên cho bé đi khám trực tiếp.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Mến chào em!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM