Bé 21 tháng tuổi bị ho, đêm thở khò khè

Hiếu Lê
Con gái em 21 tháng tuổi, từ khoảng 2 tháng nay xuất hiện tình trạng ho, đêm thở khò khè. Đi khám bác sĩ chẩn đoán viêm họng và viêm tai giữa. Sau điều trị thì hiện tượng khò khè đã mất nhưng bé vẫn còn thi thoảng bị ho. Đêm nằm ngủ giật mình. Viêm tai giữa vẫn chưa dứt, mũi vẫn chảy dịch trong suốt. Em rất lo lắng sức khoẻ của bé khi tình trạng như em nêu trên kéo dài. Đặc biệt là sau khi hết thuốc là bé dễ bị tái trở lại. Em xin tư vấn của các bác sĩ cách điều trị và hướng dẫn đề phòng giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn!
TTƯT.PGS.TS.BS Nguyễn Thị Yến
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Tôi rất hiểu sự lo lắng của chị về tình trạng của cháu vì bệnh đã có hiện tượng kéo dài 2 tháng nay. Con gái chị bị ho, khò khè, đêm ngủ không yên giấc, viêm tai giữa kéo dài và chảy dịch mũi trong, các triệu chứng này giảm đi khi dùng thuốc nhưng sau khi hết thuốc thì bé bị tái trở lại. Mặc dù chị không cung cấp cho chúng tôi là chị đã dùng thuốc gì, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, bé có thể bị viêm mũi dị ứng hoặc viêm VA hoặc bị hen phế quản ở trẻ nhỏ. Để việc điều trị và dự phòng đạt hiệu quả cao theo tôi chị nên cho bé đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khám để chúng tôi chẩn đoán cho bé, và cung cấp biện pháp điều trị và dự phòng vì các bệnh này là những bệnh cần điều trị và dự phòng sớm.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM