Bé 2 tháng 3 ngày tuổi bị thiếu máu nhẹ

Thanh nga
Con em hiện nay 2 tháng 3 ngày tuổi, các chỉ số xét nghiệm máu cách đây 1 tháng chỉ thiếu máu nhẹ. Em đang bổ sung vitamin d3 cho bé. Con em bú sữa công thức hoàn toàn vì mẹ bị mất sữa. Giờ e muốn bổ sung dha cho con thì nên cho con uống vào thời gian nào trong ngày để cơ thể dễ hấp thu nhất ạ?
TTƯT.PGS.TS.BS Nguyễn Thị Yến
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Ở lứa tuổi của bé, chị bổ sung vitamin D3 cho bé là rất đúng. Chị muốn bổ sung DHA cho con vì chị mất sữa nên cháu ăn sữa công thức là cần thiết. DHA là một loại acid béo Omega-3, chiếm đến 15 – 20% thành phần tạo nên não bộ con người. Omega-3 vẫn được biết là chất béo tốt cho mắt, cụ thể DHA cấu tạo nên 50 – 60% võng mạc mắt.

Với trẻ nhỏ, DHA không thể thiếu cho việc cấu tạo hoàn thiện và phát triển chức năng của não bộ và mắt. Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh và trẻ sinh non được khuyến khích vì hai đối tượng này chưa đủ khả năng chuyển hóa tiếp nhận DHA từ thực phẩm hay sữa mẹ. Nếu trẻ bú mẹ thì trong sữa mẹ đã có đủ hàm lượng DHA cần thiết cho bé. Nếu mẹ không đủ sữa, trẻ uống sữa công thức thì nên chọn loại sữa có bổ sung DHA. Còn nếu sữa công thức không có hoặc có ít DHA thì có thể bổ sung thêm DHA, thuốc này có thể uống vào buổi sáng hoặc buổi tối nhưng tốt nhất là uống trong bữa ăn, vì khi dùng chung với bữa ăn, axit béo Omega-3 được hấp thụ tốt hơn vì chất béo kích thích các enzyme lipase hoạt động, giúp các Omega-3 bị phân hủy và được hấp thụ vào cơ thể.

Chúc bé khỏe mạnh. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM