Bé 11 tháng đi ngoài nhiều lần

thuclinhdhhn
Con em 11 tháng nặng hơn 8kg. Bé ăn cơm và thức ăn thô. Uống sữa công thức hoàn toàn theo nhu cầu. Tuy nhiên, gần đây thỉnh thoảng bé bị đi ngoài ngày 3-5 lần, cá biệt có hôm 6 lần. Bé vẫn ăn ngủ và chơi bình thường, không khóc quấy. Bác sĩ cho em hỏi là con bị làm sao ạ? Em nghi do mọc răng vì mỗi lần mọc răng con hay đi ngoài nhiều lần trong ngày. Đợt này răng đang nhú và nước dãi của bé cũng nhiều hơn. Nhưng lần này bé bị đã khá lâu. Cứ đỡ vài ngày lại bị nên em rất lo lắng. Có nên cho bé uống thuốc gì không ạ? Em cảm ơn!
BS.CKI NGUYỄN THỊ HẠNH TRANG
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Bé con em 11 tháng, nặng hơn 8kg và đã ăn được cơm và thức ăn thô là rất giỏi. Theo em mô tả là dạo gần đây bé đi ngoài nhiều lần, bác sĩ muốn hỏi thêm một số thông tin như: Phân của bé màu và mùi như thế nào, tính chất phân có tương tự những lần mọc răng trước đó hay không, chế độ ăn gần đây có gì thay đổi không. Biểu hiện của con em có thể do rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp, viêm ruột, do mọc răng hoặc do những nguyên nhân ít gặp hơn như dị ứng với loại thực phẩm nào đó, ….

Vì bé vẫn chơi và ăn ngủ bình thường nên em có thể cho bé uống thêm men tiêu hóa như Bioflora 100mg hoặc Enterogermina ngày 3 lần, lần 1 gói/ống trong 3-5 ngày. Em chú ý vệ sinh tay cho bé và cho bé ăn uống kỹ lưỡng. Nếu tình trạng của bé cải thiện, em có thể cho bé uống men tiêu hóa đủ 7 ngày. Nếu bé không cải thiện hoặc có một trong những dấu hiệu sau: sốt, đau bụng, đầy bụng, quấy khóc, tiêu máu, ói … em đưa bé đi khám ngay.

Chúc bé mau ổn định. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Mến chào em!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM