Bé 10 tháng ăn rất ít

Mẹ Sóc
Con em được 10 tháng mà bé ăn rất ít. Mỗi bữa chỉ vài hột cơm hoặc vài miếng chuối. Bé toàn đòi bú sữa mẹ. Mà 4 ngày bé mới đi tiêu 1 lần phân lúc cứng lúc mềm. Không biết bé có bị táo bón không? Có cần bổ sung men vi sinh cho bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI ĐỖ THỊ KIỀU OANH
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn! Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải.

Lời đầu tiên với bé 10 tháng tuổi thì bé có thể ăn được thịt, ngũ cốc, phô mai, sữa chua không đường, rau củ,… bên cạnh việc bú mẹ/ hoặc uống sữa công thức, vì vậy mẹ nên cung cấp đa dạng các loại thực phẩm cho bé. Mẹ cũng nên khuyến khích bé ăn bằng cách cho bé tự xúc hoặc bốc ăn, trang trí thức ăn đẹp mắt, cả nhà cùng ăn với bé, hạn chế cho bé ngậm ti mẹ quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn.

Với vấn đề 4 ngày mới đi tiêu 1 lần, phân lúc cứng lúc mềm thì bé có khả năng táo bón, với tình trạng này như đã nói ở trên mẹ nên đa dạng khẩu phần ăn của bé, cung cấp đủ rau củ trong bữa ăn của bé, bổ sung sữa chua vào bữa ăn phụ cho bé, cung cấp đủ nước theo lứa tuổi cho bé. Nếu tình trạng của bé không cải thiện thì mẹ có thể đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Từ đó, đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng của con bạn và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM