40 tuổi nếu mang thai cần lưu ý những gì?

Vũ Hà
Mong bác sĩ tư vấn về nguy cơ khi mang thai tuổi 40 và cần lưu ý những gì để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé. Tôi sinh mổ bé đầu năm 2016. Trân trọng cám ơn bác sĩ!
BS DƯƠNG VIỆT BẮC
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị! Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi.

Ở độ tuổi của chị khi mang bầu thường gặp một số nguy cơ như: tỉ lệ mắc đái thái đường thai cao gấp 3 lần so với phụ nữ bình thường. Ngoài ra chị có thể gặp các bệnh lý về xương khớp, giãn tĩnh mạch, tăng huyết áp, tiền sản giật. Còn có thể gặp các nguy cơ thai lưu sẩy thai, hoặc đẻ non,…

Trường hợp của chị đã có mổ đẻ cũ năm 2016 có thể đi kèm với các nguy cơ rau tiền đại, rau càu răng lược, … Ngoài ra, đối với thai nhi cũng phải đối mặt với nguy cơ dị tật thai cao hơn các thai kì bình thường khác. Vì vậy, trong quá trình mang thai chị cần lưu ý một số điểm sau: Cần thăm khám tổng quát về chức năng sinh sản, bổ sung vitamin tổng hợp đặc biệt là axit folic. Khi phát hiện có thai cần được theo dõi thai định kì và dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ. Trong quá trình mang cần làm tất cả các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mẹ cũng như sức khỏe của thai.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM