40 tuổi, bị bệnh lupus muốn có con phải làm sao?

Le Thi Hong Cam
Tôi 40 tuổi, bị bệnh lupus đã 20 năm, điều trị và uống thuốc đến giờ. Kinh nguyệt bị mất do điều trị bệnh. Tôi đã kết hôn 11 năm, đã từng đi bệnh viện để điều trị hiếm muộn nhưng không thành công. Bác sĩ nói tôi phải ổn định bệnh mới cho điều trị hiếm muộn. Do khả năng kinh tế khó khăn nên khi đi điều trị vài lần không được, tôi không còn khả năng để điều trị. Giờ tôi đã 40, không biết còn khả năng được điều trị hay không? Chi phí điều trị có cao không? Vì hiện tại kinh tế vẫn còn khó khăn nhưng vẫn khao khát được làm mẹ. Mong bác sĩ giải thích cho.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Với tình trạng của chị thì chị cần đến khám với bs chuyên khoa về tình trạng bệnh lupus của chị, để các BS kết luận chị có khả năng mang thai được hay không. Nếu tình trạng bệnh đã ổn và có thể mang thai thì chị đến TT để làm các Xn đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản bao gồm:

Vợ: + ngày 2 chu kì kinh: XN nội tiết sinh sản, AMH, hormon tuyến giáp, miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai, lao) + sach kinh 3 – 5 ngày (kiêng quan hệ từ đầu chu kì): khám phụ khoa, siêu âm, làm XN sàng lọc K cổ tử cung, K vú, Chụp phim tử cung – vòi trứng (nếu đủ điều kiện khi khám phụ khoa)

Chồng: kiêng quan hệ 3 – 5 ngày: Xn tinh dịch đồ Miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai) Tùy thuộc vào kết quả sau thăm khám mà các BS sẽ đưa ra phác đồ điều trị và tư vấn chính xác cho anh chị, bao gồm cả vấn đề chi phí! Bên cạnh đó tuổi càng cao thì tỷ lệ thành công khi HTSS càng giảm nên anh chị cần đi khám sớm để có thể nhanh chóng có tin vui!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM