36 tuổi bị vô tinh, có làm phương pháp IVF được không?

Trần Văn Đôn
Tôi năm nay 36 tuổi, bị vô tinh. Vợ tôi 27 tuổi, buồng trứng và tử cung bình thường. Vậy tôi muốn làm IVF thì việc xin tinh tại BV có được không ạ? Và thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ!
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh!

Anh chị có thể mang tất cả các Xn và giấy tờ liên quan đến quá trình điều trị trước đó để được các BS đưa ra hướng tư vấn thích hơp. Nếu anh bị vô tinh thì có thể thực hiện các biện pháp HTSS bằng TT của người hiến tặng vô danh!

Hiện nay bệnh viện Tâm Anh có thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp xin tinh trùng, áp dụng cho các trường hợp đơn thân hoặc cặp vợ chồng không có tinh trùng. Và theo quy định của pháp luật, việc cho nhận TT được thực hiện trên nguyên tắc vô danh giữa người cho và người nhận.

Hiện tại, BV Tâm Anh chưa triển khai ngân hàng tinh trùng nên để có thể thực hiện phương pháp này, A/C cần tìm được người tự nguyện hiến tinh trùng có chất lượng mẫu tinh trùng tốt, đủ điều kiện để trữ lạnh bảo quản, sau đó BV sẽ tráo đổi một mẫu khác trong trung tâm để thực hiện phương pháp HTSS ạ.

– Về thủ tục hồ sơ:

  • Người hiến TT cần cung cấp giấy CMT ( bản công chứng), ký đơn đề nghị hiến tinh trùng theo quy định, + Đối với TH đơn thân, chị vui lòng cung cấp giấy xác nhận đơn thân trong thời hạn 06 tháng của chính quyền địa phương và ký xác nhận đơn xin tinh trùng theo quy định
  • Đối với cặp vợ chồng: A/C vui lòng cung cấp giấy ĐKKH, CMT ( bản photo công chứng) , điền và ký đơn xin tinh trùng theo quy định – Chi phí xin tinh trùng là 7 triệu/ 1 lần thực hiện
Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM