PHÒNG BỆNH HÔ HẤP Ở TRẺ LÚC GIAO MÙA & ĐIỀU TRỊ ĐÚNG CÁCH

17/03/2020

Toàn bộ thắc mắc về bệnh đường hô hấp ở trẻ, dấu hiệu và cách phòng ngừa đã được PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Hương – Trưởng khoa Nhi và BS.CKII Phạm Thanh Xuân – Bác sĩ cao cấp khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến “Phòng bệnh hô hấp ở trẻ lúc giao mùa và điều trị đúng cách”.

Việt Nam thuộc top 10 quốc gia có chỉ số ô nhiễm nhất thế giới, kéo theo bệnh hô hấp có tỷ lệ mắc cao nhất 17,3% trong cơ cấu bệnh tật và tỷ lệ tử vong lên đến 17%.

Với hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh và sức đề kháng còn yếu, trẻ em dễ mắc các bệnh đường hô hấp như cảm lạnh, cúm, bạch hầu, viêm tiểu phế quản, viêm hô hấp cấp… Đồng thời, các bệnh này dễ tiến triển nhanh, gây nên những biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, áp xe phổi, nhiễm trùng huyết, viêm não – màng não do vi khuẩn đã đi vào máu… hết sức nguy hiểm.

Với những triệu chứng như sốt kéo dài, ho, hắt hơi, sổ mũi, thở khò khè, sốt…, nhiều bố mẹ chủ quan cho rằng chỉ là những triệu chứng thông thường hoặc cảm cúm nên có xu hướng chăm sóc con tại nhà. Tuy nhiên, thực tế cho thấy 25% trẻ bị nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính sẽ diễn tiến thành viêm phổi, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ tiến triển thành viêm phổi nặng, kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của trẻ.

Theo các chuyên gia, mặc dù tỷ lệ mắc bệnh tăng cao nhưng nếu cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ có những kiến thức khoa học và chủ động đưa trẻ đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa thì sẽ hạn chế được các biến chứng nguy hiểm.

Chú ý!!! Các bậc cha mẹ cần xem ngay bài viết 12 loại bệnh giao mùa ở trẻ phổ biến nhất, để có hướng xử lý và phòng tránh thích hợp!

Nhằm mang đến cho các bậc cha mẹ những kiến thức khoa học để nhận biết bệnh đường hô hấp ở trẻ, từ đó có thể chăm sóc con đúng cách cũng như đưa trẻ đi thăm khám, điều trị kịp thời, tránh điều đáng tiếc xảy ra, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội phối hợp với báo điện tử vtv.vn tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến “Phòng bệnh hô hấp ở trẻ lúc giao mùa và điều trị đúng cách”, chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử vtv.vn, livestream trên các trang fanpage: Thời sự VTV, Trung tâm Tin tức VTV24, Báo điện tử VTV và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Chương trình tư vấn Phòng bệnh đường hô hấp ở trẻ lúc giao mùa và điều trị đúng cách vẫn tiếp tục nhận câu hỏi và giải đáp. Bạn có thể inbox cho Fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc gọi hotline 024 3872 3872024 7106 6858 để được hỗ trợ.

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC