Khám & Điều trị bệnh lý Y học bào thai

ĐẶT LỊCH HẸN

TỔNG QUAN

Tháng 2/2018, lần đầu tiên tại Việt Nam, ca mổ “trong bụng mẹ” cứu sống thai nhi đang nguy kịch được thực hiện tại BVĐK Tâm Anh, Hà Nội. Sản phụ mang song thai 19 tuần, nhau bám mặt trước bị TRUYỀN MÁU SONG THAI giai đoạn nặng, chỉ còn 5% hy vọng sống (một thai nhi gần như cạn ối hoàn toàn, một thai nhi đa ối và suy tim, kích thước tim lớn và tràn dịch màng tim) được phẫu thuật thành công đã mở ra KỶ NGUYÊN MỚI trong lĩnh vực Y HỌC BÀO THAI tại Việt Nam.

Mỗi năm tại Việt Nam có gần 1,5 triệu trẻ chào đời, trong đó khoảng hơn 40.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh, tương đương cứ 13 phút có một trẻ mắc dị tật bẩm sinh được sinh ra, con số này vẫn gia tăng do tăng tỷ lệ sinh và tỷ lệ đa thai.

 • Khoảng 1.400-1.800 trẻ bị mắc bệnh Down mỗi năm;
 • 200-250 trẻ mắc hội chứng Edwards;
 • 1.000-1.500 trẻ bị dị tật ống thần kinh;
 • 300-400 trẻ bị suy giáp bẩm sinh;
 • Đặc biệt có khoảng 15.000-30.000 trẻ bị thiếu men G6PD;
 • Khoảng 2.200 trẻ bị bệnh tan máu bẩm sinh…

Đáng lưu ý, số trẻ sơ sinh tử vong do dị tật bẩm sinh khoảng hơn 1.700 trẻ (chiếm tỷ lệ 11%), số trẻ mắc dị tật bẩm sinh còn sống sau giai đoạn sơ sinh là khoảng 40.039 trẻ.

Y HỌC BÀO THAI được coi là kỹ thuật đỉnh cao nhất thế giới trong y học sản phụ khoa. Các bác sĩ có thể chẩn đoán, phát hiện các bất thường của thai nhi trước khi ra đời nhằm đánh giá tiên lượng và can thiệp, xử lý kịp thời tổn thương cho bào thai ngay trong bụng mẹ. Y học bào thai còn đánh giá các nguy cơ tái phát và đưa ra những biện pháp phòng ngừa ở những lần có thai sau, để có một thai kỳ khỏe mạnh và bình an nhất. Việc can thiệp điều trị ngay khi còn trong bụng mẹ giúp cho em bé chào đời có sức khỏe tốt nhất, tránh các di chứng do những bất thường từ bào thai.

Ứng dụng công nghệ Y học bào thai vào các lĩnh vực như: Chẩn đoán trước sinh bằng các xét nghiệm sàng lọc (siêu âm, bấm ối, nhau thai, xét nghiệm NIPT, xét nghiệm gen…), điều trị xử trí bất thường thai, phát hiện bất thường nhiễm sắc thể (phẫu thuật laser, điều trị các bệnh lý như song thai dị dạng, thai không tim… đảm bảo cho một thế hệ khỏe mạnh ngay từ khi chào đời.

Phẫu thuật TRUYỀN MÁU SONG THAI (TMST) là một trong những kỹ thuật đặc biệt của Y học bào thai. Thai nhi mắc hội chứng TMST nếu không được điều trị kịp thời có nguy cơ tử vong trong bụng mẹ. Đặc biệt, khi Hội chứng TMST xuất hiện trước tuần thứ 20 của thai kỳ, nguy cơ thai nhi tử vong gần như 100% nếu không được điều trị.

Việc làm chủ được kỹ thuật điều trị TMST là một thành tựu to lớn của Y học nước nhà. Hơn 2 năm kể từ khi phẫu thuật thành công ca điều trị thành công ca truyền máu song thai đầu tiên tại Việt Nam, BVĐK Tâm Anh, đã và đang viết tiếp những câu chuyện cổ tích có thật, hàng trăm ca truyền máu song thai được phẫu thuật thành công, hàng trăm em bé được cứu sống và chào đời khỏe mạnh, hàng trăm gia đình không còn vất vả đưa nhau ra nước ngoài và vô vàn những tia hy vọng được thắp lên với những sản phụ không may mắc Hội chứng TMST.

xem thêm

QUY TRÌNH

 • Để đặt hẹn, vui lòng gọi theo số: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 028 7102 6789 (TP.HCM), truy cập website hoặc nhắn tin cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.
 • Bộ phận đặt hẹn làm việc 7 ngày/tuần để thuận tiện cho quý khách.
 • Đối với khách hàng có hẹn: vào ngày hẹn khám, quý khách sẽ được đón tiếp và hướng dẫn điền hồsơ cá nhân (nếu là lần đầu đến khám) và khám theo giờ hẹn.
 • Đối với khách hàng không hẹn trước: Bệnh nhân được tiếp đón và hoàn thiện các thủ tục (điền hồ sơ với khách khám lần đầu) và thăm khám theo thứ tự.

Lưu ý:

 • Nếu không thể tới đúng giờ hẹn hoặc muốn dời hẹn sang ngày khác, bạn vui lòng liên lạc với bộ phận đặt hẹn.
 • Khi đi khám, bạn vui lòng mang theo các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và đơn thuốc đã làm ở nơi khác (nếu có). Tuy nhiên, bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm lại hoặc làm thêm các thăm khám khác nếu cần thiết.
 • Đối với khách hàng đến khám lần đầu cần mang theo chứng minh nhân dân (người Việt Nam) và hộ chiếu (đối với khách nước ngoài).
xem thêm

DỊCH VỤ KHÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM