TTND.PGS.TS.BS TRẦN DUY ANH

TTND.PGS.TS.BS TRẦN DUY ANH

Giám đốc khối Nội
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

GIỚI THIỆU

PGS.TS.BS Trần Duy Anh là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nội khoa và hồi sức cấp cứu. Sau khi tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Học viện Quân Y, bác sĩ Trần Duy Anh sang Nga (Liên Xô cũ) làm nghiên cứu sinh tại Viện Hàn lâm Khoa học Matxcova. Trở về Việt Nam năm 1993, tiến sĩ Trần Duy Anh tập trung nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật tiên tiến trong điều trị hồi sức Thần kinh, Hô hấp, Tim mạch, Thận cho người bệnh. 

Dành tất cả tâm huyết phục vụ người bệnh tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, bác sĩ Trần Duy Anh nhận được sự ủng hộ, tin tưởng từ đồng nghiệp và người bệnh nhờ sự đam mê với nghề. Tiến sĩ, bác sĩ Trần Duy Anh từng chia sẻ: “Từ thời niên thiếu tuy không có ý tưởng phục vụ nghề y, nhưng duyên phận đã đưa tôi tiếp cận với công việc của một bác sĩ Hồi sức cấp cứu, trực tiếp chăm sóc những người bệnh nặng nề nhất, giúp họ giành giật sự sống trong những phút giây sinh tử, tôi hiểu được nhiệm vụ quan trọng của mình và cảm thấy tự hào khi cứu sống được nhiều người bệnh”.

Gần 50 năm công tác trong ngành y, dành nhiều thời gian nghiên cứu khoa học và truyền dạy kiến thức cho các thế hệ bác sĩ trẻ, PGS.TS.BS Trần Duy Anh tự hào nhận danh hiệu cao quý Thầy thuốc Nhân dân năm 2012. 

Ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như Trưởng khoa Hồi sức tích cực (1996), Phó giám đốc (2000), Giám đốc Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (2008); Chủ nhiệm Bộ môn Hồi sức cấp cứu và Gây mê hồi sức, Viện nghiên cứu y dược lâm sàng 108 (2000); nguyên Phó chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Hội Hồi sức – cấp cứu – chống độc Việt Nam. TTND.PGS.TS.BS Trần Duy Anh còn được biết đến là một sĩ quan cấp cao mang quân hàm Trung tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

TTND.PGS.TS.BS Trần Duy Anh hiện là Giám đốc Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội.

xem thêm

THÀNH VIÊN TỔ CHỨC

  • Từ năm 2000 – nay: Phó chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu – chống độc Trung ương.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM