BS.CKII NGUYỄN THỊ HỒNG TRÂM

BS.CKII NGUYỄN THỊ HỒNG TRÂM

Bác sĩ Khoa Gây mê hồi sức
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

Lĩnh vực Gây mê Hồi sức như thỏi nam châm, càng tìm hiểu càng yêu thích

Gần 20 năm công tác trong lĩnh vực Gây mê Hồi sức, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hồng Trâm đã thực hiện gây mê, gây tê cho khoảng hơn 20.000 người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Trâm nhớ lại, ngày mới ra trường, chị “đầu quân” về khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM. Ngày đầu nhận việc, chị được hỏi: “Công việc ở khoa vất vả cả ngày lẫn đêm, liệu em có làm được không?”. Nữ bác sĩ gật đầu nhanh nhẹn: “Dạ, em sẽ cố gắng ạ!”.

Bước vào phòng mổ, đứng trước những máy gây mê với quá nhiều thông số cùng các máy móc và dụng cụ khác trong phòng mổ, bác sĩ Trâm quyết tâm học hỏi và chinh phục.

Với tay nghề vững chắc, chị có cơ hội cùng đồng nghiệp thực hiện gây mê cho những ca phẫu thuật ghép thận và thần kinh sọ não. Đó là kết quả của sự nỗ lực tìm tòi học hỏi kiến thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để có thể đối đầu với những ca gây mê chuyên sâu.

Trong suốt quá trình một ca phẫu thuật, ê kíp bác sĩ – điều dưỡng gây mê luôn cùng nhau phối hợp nhịp nhàng chọn lựa phương pháp vô cảm cũng như các thuốc sử dụng phù hợp trên từng bệnh nhân. Đồng thời, theo dõi sát tất cả các thông số mạch, huyết áp, SpO2, thông số máy thở và xử trí những diễn biến bất thường để đảm bảo sinh mệnh người bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho bác sĩ ngoại khoa phẫu thuật an toàn, hiệu quả nhất.

“Chỉ cần ca phẫu thuật thành công, cả êkip phòng mổ có thêm động lực với nghề y”, bác sĩ Trâm chia sẻ.

Suốt quá trình công tác, bác sĩ Trâm luôn không ngừng học hỏi, bởi kiến thức y học vô tận, đặc biệt lĩnh vực gây mê hồi sức – càng tiếp xúc càng thấy thú vị. Năm 2018, chị trở thành thành viên Hội đồng tư vấn ghép thận Bệnh viện Nhân dân 115 và nhận giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác ghép thận năm 2019.

BVĐK Tâm Anh TP.HCM với trang thiết bị hiện đại là nơi bác sĩ Trâm tin tưởng, gắn bó. Bởi cùng với kinh nghiệm, năng lực, chuyên môn cao của người bác sĩ gây mê, máy móc, thiết bị hiện đại giúp theo dõi sát và sớm phát hiện những bất thường. Từ đó, bác sĩ sẽ kịp thời xử trí, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Hiện bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hồng Trâm đang công tác tại khoa Gây mê Hồi sức BVĐK Tâm Anh TP.HCM

xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM