BS.CKI Nguyễn Hoàng Khương

BS.CKI Nguyễn Hoàng Khương

Bác sĩ Khoa Cấp cứu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

“Hãy yêu những gì mình làm, đừng chỉ làm những gì mình thích, đến một ngày nghề sẽ yêu lại bạn.” 

Xuất thân từ gia đình miền tây chất phác, bác sĩ Nguyễn Hoàng Khương chọn học ngành Y theo mong ước của ba mẹ. Tình yêu Y học thật sự nở hoa khi anh trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. 

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM, bác sĩ Khương bén duyên với lĩnh vực tim mạch tại một bệnh viện ở TP.HCM. Khi đó giao thông chưa phát triển, nhà ở xa bệnh viện, mỗi ngày bác sĩ Khương thức dậy vào lúc gà chưa kịp gáy, đi xe hơn 2 tiếng để tới bệnh viện. Không biết từ khi nào, bác sĩ Khương lại yêu cảm giác được thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, thấy hạnh phúc khi người bệnh khỏe mạnh trở lại. 

Để có cơ hội cứu chữa cho nhiều người bệnh hơn, bác sĩ Khương tiếp tục theo học bác sĩ CKI Nội tổng quát tại Đại học Y Dược TP.HCM. Tốt nghiệp năm 2013, anh tiếp tục làm bác sĩ Tim mạch, sử dụng mọi tri thức mình học để phục vụ điều trị cho nhiều người. 

Trong những lần hỗ trợ cấp cứu cho người bệnh, bác sĩ Khương nhận thấy thời gian cấp cứu ban đầu có vai trò vô cùng quan trọng! Nếu một bác sĩ tim mạch làm cấp cứu sẽ giúp việc chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị nhanh hơn. Sau 6 năm gắn bó với công việc bác sĩ Tim mạch, bác sĩ Khương quyết định làm tại khoa Hồi sức Cấp cứu hỗ trợ đồng nghiệp giảm bớt gánh nặng công việc, cũng như chiến đấu quyết liệt để dành lại sự sống cho người bệnh.

Thay đổi vai trò lẫn giờ giấc làm việc, bác sĩ Cấp cứu phải làm việc trong nhiều giờ hơn, có khi làm xuyên đêm, nhiều lần đối mặt với áp lực tâm lý từ người bệnh, người nhà bệnh nhân nhưng bác sĩ Khương không hề bỏ cuộc. Đối với anh, để trở thành bác sĩ cần biết đồng cảm với người bệnh và người nhà bệnh nhân, khi đó mình sẽ hiểu được cảm giác của họ, áp lực tâm lý sẽ trở thành tình thương chia sẻ. 

Hơn 8 năm gắn bó với vai trò là bác sĩ Cấp cứu, mỗi ngày bác sĩ Nguyễn Hoàng Khương cấp cứu cho hơn 50 người bệnh. Ngoài kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, bác sĩ Khương cho rằng để làm bác sĩ cấp cứu cần có sức khỏe bền bỉ, nhanh nhẹn, chính xác và chịu được áp lực tốt. 

Hiện tại bác sĩ CKI Nguyễn Hoàng Khương đang công tác tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM với mong muốn được cứu chữa cho nhiều người bệnh, tuyên truyền kiến thức sơ cấp cứu cho người dân. 

xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngộ độc rượu: Triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán và phòng ngừa

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thống kê từ năm 2017 đến tháng 6/2022, trên địa bàn thành phố có 12 vụ ngộ độc rượu, làm 185 người mắc và 7 người tử vong. Ngộ độc rượu xảy ra khi một người uống quá nhiều rượu ethanol trong thời gian ngắn hoặc...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM